5 lưu ý cơ bản khi thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói đang ngày càng trở nên phỏ biến. Dich vụ này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng như sự chuyên nghiệp, giá cả phù hợp, đồ nội thất chất lượng và có chế độ đãi ngộ tốt sau khi hoàn thành hay nói cách khác là chế độ bảo hành.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Nhiều người cho rằng việc thiết kế nội thất chung cư rất đơn giản. Họ chỉ cần tìm trên Internet hay tìm hiểu xung quanh các mẫu nội thất chung cư mà thấy ưng ý và đã hoàn thành thì có thể đưa hình ảnh cho thợ là có thể làm được hoàn hả như thế. Tuy nhiên mọi việc lại không hề đơn giản như thế, bạn có thể gặp phải những rắc rối mà không thể lường trước được.

>> Nếu bạn vẫn chưa chọn được ý tưởng cho mẫu thiết kế chung cư nhà mình thì xem bài viết về 5 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện đại và sang trọng

Lý do:

Tổn thất về vật tư

Với chi phí khoảng mấy chục triệu hoặc thậm trí cả trăm triệu để thuê thiết kế nội thất là quá đắt, bạn lo sợ các vấn đề như nhà thầu lấy giá vật tư cao hơn nhiều so với đại lý, hay cắt xén vật tư không đảm bảo chất lượng nên quyết định tự mình đi mua. Tuy nhiên vấn đề có thể phát sinh như bạn không tính toán được cần lượng như thế nào thì đủ, tuy có tham khảo nhưng nếu không có kinh nghiệm thực tế thì sẽ rất khó. Thợ thi công thì chỉ cần làm không cần tính toán chỉ cần đảm bảo bền chắc nên sẽ thoải mái trong việc sử dụng, gây tiêu hao vật tư. Chính vì thế số tiền sẽ lớn hơn rất nhiều so với tính toán ban đầu.

Mất nhiều thời gian

Do không thực hiện theo một quy trình nên bạn cần phải tìm rất nhiều các đội thợ khác nhau để làm như làm điện, nước, nội thất, sơn tường, trần nhà,… việc này gây mất nhiều thời gian để tìm được đội thợ giá rẻ mà đảm bảo chất lượng thi công.

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải là người trực tiếp giám sát nên sẽ không có thời gian để làm các việc khác.

Không có tính đồng bộ

Vì chỉ là tham khảo mẫu ở nhiều nơi, không có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm chuyên môn nên dễ dẫn đến tình trạng mỗi phòng có một cách thiết kế khác nhau, không có sự đồng nhất. Do không có bản mẫu ban đầu nên khi hoàn thành bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa lại nhiều lần để được theo ý mình.

Không có bảo hành sau thi công

Bạn tự thi công sẽ không có ai sẽ đảm bảo chất lượng công trình sau khi sử dụng, mỗi lần có sự cố bạn sẽ phải mất thêm chi phí để gọi thợ đến sửa chữa.

Chình vì thế,

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói

  • Các công ty cung cấp dịch vụ đã có kinh nghiệm thiết kế và thi công cho nhiều công trình, họ sẽ đưa ra cho bạn những sự tư vấn tốt nhất cho căn nhà của bạn.
  • Họ sẽ là người tình toán, chịu trách nhiệm về việc sử dụng vật tư cũng, chất lượng công trình cũng như giám sát chế độ thi công của công trình.
  • Giúp giảm thiểu nhưng chi phí phát sinh trong quá trình thi công.
  • Đảm bảo chế độ bảo hành sau khi sử dụng với thời gian nhất định.
  • Đảm bảo thời gian thi công thi công nhanh nhưng cũng đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên việc lựa chọn nhà thi công và thiết kế nội thất chung cư chọn gói bạn cần lưu ý như sau:

1. Tìm hiểu nhà cung cấp dịch vụ

Nên tìm hiểu các công trình nội thất thực tế mà công ty đó đã hoàn thành để đánh giá, không nên chỉ dựa vào được giới thiệu qua mà đưa ra quyết định. Nếu có thể, bạn đề nghị đươc xem qua những căn nhà mà họ đã hoàn thành thực tế để trực tiếp đánh giá.

2. Dựa vào chất lượng, chứ không nên dựa hoàn toàn vào giá thành

Giá thành của dịch vụ cũng quyết định 50% lựa chọn của bạn. Tuy nhiên giá thành dịch vụ còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu nội thất, phụ kiện, vật tư, thù lao của công nhân thực hiện,…. Giá rẻ đồng nghĩa với việc chất lượng nội thất không bền. Sau thời gian sử dụng bạn sẽ cần chi trả thêm cho việc bảo trì hoặc thay thế.

3. Trọn nhà cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến thi công

Hiện tại có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cung cư chọn gói, chỉ cần tìm kiếm trên Google sẽ cho ra rất nhiều các kết quả. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có cả hai dịch vụ: thiết kế và thi công.

Vì các nhà thiết kế hay kiến trúc sư cũng chỉ là người dựng thành hình ảnh 3D hay trên bản thi công, nhân viên thi công mới là người trực tiếp thực hiện. Nếu như hai bộ phận này không có sự kết hợp với nhua thì sẽ rất dễ gây ra tình trang bản thiết kế và thực tế sẽ khác nhau rất nhiều.

4. Chọn loại thiết kế

Trong thiết kế nội thất được chia thành 2 loại: Nhân bản thiết kế và Thiết kế trọn gói

Nhân bản thiết kế

Tức là bạn chỉ cần chọn mẫu thiết kế mà bạn thấy ưng ý, sau đó chọn màu sắc cho tường nhà, nội thất, chọn chất liệu đồ nội thất, có ý tưởng về sắp xếp như thế nào. Sau đó thống nhất với bên thi công để có được bản vẽ cụ thể, phù hợp.

Với loại này, bạn sẽ rất nhanh hoàn thành công trình do không mất thời gian chờ đợi bản thiết kế 3D, hơn nữa giá thành cũng rẻ hơn do không phải chi trả cho bên thiết kế 3D.

Thiết kế trọn gói

Bạn hoàn toàn không có ý tưởng gì cho căn hộ của bạn, hoàn toàn phụ thuộc vào đội thiết kế của công ty. Họ sẽ khảo sát thực tế, sau đó lên ý tưởng về cách sắp xếp, màu sắc và chất liệu nội thất. Bạn tham khảo sau đó sẽ có những điều chỉnh để có thiết kế tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất thêm thời gian và cho phí cho việc thiết kế 3D, cũng tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn đơn giản hay phức tạp, hiện đại hay cổ điển để chi trả (giá thành thường giao động trong khoảng 150.000/m2 – 500.000/m2). Nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì thường được giảm giá hoặc tính luôn vào bảng chung cho khách hàng.

5. Tin tưởng công ty cung cấp dịch vụ

Sau khi đã quyết định lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công chung cư chọn gói thì bạn nên tuyệt đối tin tưởng họ. Bạn nên nhơ rằng, bạn sẽ làm nhiều nhất là 5 ngôi nhà trong đời nhưng họ đã làm cả chục, thậm trí cả trăm ngôi nhà. Chính vì thể tất cả những gì bạn làm chỉ là góp ý mà thôi. Tránh những nghi ngờ không cần thiết dẫn đến những bất đồng trong khi thi công. Nếu có những thay đổi hay thống nhất vấn đề gì cần ghi thành giấy tờ và có kí xác nhận để tránh những tranh cãi nếu phát sinh.

Tóm lại, xây nhà hay sửa nhà là một trong những việc lớn trong cuộc đời bạn, vì thế đẹp và thoải mái trong sử dụng hay không là do chính bạn!.

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư 120m2 đẹp tuyệt vời không thể bỏ qua

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư 120m2 đẹp tuyệt vời không thể bỏ qua

Bên cạnh phân khúc nhà chung cư dưới 120m2, thì các chủ đầu tư cũng phát triển rất nhiều những căn hộ từ trên 120m2 để phục vụ những khách hàng…

Bấm xem ngay >>